โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่น่าสนใจ โปรแกรมดีๆและตัวสแกนไวรัส 5 โปรแกรมสแกนไวรัสฟรี 2022

  1. Avira

แอนตี้ไวรัส Avira หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อโปรแกรมสแกนไวรัสร่มแดงซึ่งเป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่มีความนิยมมากโดยเมนูหรือการใช้งานของโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายและมีหน้าต่างโปรแกรมที่สวยงามมาก และการทดสอบล่าสุดของ AV – Comparative ได้ระบุไว้ว่า Avira Pro มีความสามารถปกป้องและป้องกันคอมพิวเตอร์จากไวรัสได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมจะมี 2 แบบคือแบบฟรีและแบบเสียเงิน ซึ่งแบบฟรีนั้นก็ทำงานไม่แพ้กับเสียเงิน โปรแกรม Avira จะมีการตั้งเวลาการสแกนไวรัสไว้ล่วงหน้าและเราสามารถตั้งได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยากหรือในแบบที่เราจะตั้งในสแกนไวรัสแบบรวดเร็วทุกวันหรือการสแกนแบบละเอียดแค่อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็ทำได้ เมื่อรวมความสามารถแบบการสแกนทันที โปรแกรมนี้สามารถเฝ้าระวังไวรัสให้เครื่องคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เสริมต่างๆเอาไว้ใช้กับคอมพิวเตอร์ของเราและเพื่อทำให้คอมพิวเตอร์ของเรานั้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  1. AVG Antivirus

แอนตี้ไวรัสตัวนี้ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักเพราะโปรแกรมตัวนี้นั้นอยู่คู่คอมพิวเตอร์มาอย่างยาวนานและชื่อเสียงเรื่องการสแกนไวรัสต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียวโปรแกรมตัวนี้ถ้าสแกนไวรัสในWindows 10 ได้ค่อนข้างดีเลย แถมไม่หนักเครื่อง และไม่ทำให้เครื่องช้า และยังมาพร้อมกับระบบป้องกันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการสแกนไวรัสบน Windows และอุปกรณ์พ่วงต่างๆไปจนการป้องกันไวรัสหน้าเบราว์เซอร์และอีเมลล์ ส่วนเหล่าเกมเมอร์ก็ต้องถูกใจเพราะโปรแกรมตัวนี้ มีระบบปิดการรบกวนการเล่นเกมของเราอีกด้วย เพราะเป็นโปรแกรม AVG Free Antivirus มีคะแนนทดสอบการทำงานถึง 98.9% และใช้ทรัพยากรเครื่องในการทำงานต่ำ แต่โปรแกรมนี้จะไม่มีระบบการลบข้อมูลไฟล์ขยะ และแอพแอนตี้ไวรัสสำหรับใช้บนสมาร์ทโฟนแถมมาด้วยก็ตามแต่โดยรวมแล้วโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่น่าใช่อีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว

  1. ESET NOD32

เป็นแอนตี้ไวรัสที่ไม่เปลืองเนื้อที่ของคอมพิวเตอร์มากที่สุด ESET เป็นโปรแกรมที่ยังคงรักษามาตรฐานการทำงานอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพตัวโปรแกรมใช้งานง่าย ไม่มีความซับซ้อนและสามารถสแกนไวรัสได้อย่างทะลุทะลวงไม่ว่าตัวไวรัสจะซุกซ่อนอยู่ที่ไหน โปรแกรม ESET ก็จะค้นหาและกำจัดได้อย่างมีประสิทธิภาพจุดเด่นของโปรแกรมแอนตี้ไวรัสตัวนี้คือมีการสแกนอย่างรวดเร็วไม่มีความยุ่งยากอะไรเลยเมื่อเราทำการติดตั้งการใช้งานและการสแกนไวรัสก็ไม่ได้แสกนมั่วๆเป็นการแสกนไวรัสแบบลึกสุดๆมีระบบ internet Sicurity ที่ป้องกันไวรัสเจ้าปัญหาอย่างรอบคอบและทรงพลัง

  1. Bitdefender Antivirus

เป็นโปรแกรมที่สแกนไวรัสในเวอร์ชั่นที่ได้ผลดีการป้องกันสูงมากโปรแกรมตัวนี้มีคุณสมบัติเด่นคือการตรวจจับมัลแวร์และการตรวจจับฟิชชิ่งในขณะที่หน้าตาโปรแกรมนั้นค่อนข้างเรียบง่ายใช้งานง่ายหมดปัญหาเมนูของโปรแกรมที่ใช้ยาก อีกทั้งยังออกแบบมาเพื่อให้ใช้ทรัพยากรภายในเครื่องน้อยอีกด้วย ไม่หนักเครื่อง แถมยังสแกนไวรัสได้อย่างรวดเร็วมาพร้อมด้วยการปกป้องขั้นพื้นฐานที่ครบถ้วน ใช้งานง่ายมากการป้องกันที่ดีเยี่ยมจากมัลแวร์ ใช้งานง่ายการติดตั้งรวดเร็วแทบจะไม่กระทบต่อประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์และระบบการทำงานของคอมพิวเตอร์

  1. Comodo Antivirus

โปรแกรมสแกนไวรัสตัวสุดท้ายก็คือ โปรแกรม Comodo Antivirus เป็นโปรแกรมป้องกันไวรัส ที่พัฒนามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา (USA) โดยที่เราสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้แบบฟรีๆ สำหรับโปรแกรมนี้จะช่วยให้คอมพิวเตอร์ของเรานั้นห่างไกลจากไวรัสต่างๆ ทั้งมัลแวร์ หนอนไวรัสหรือแฮกเกอร์โดยโปรแกรมแอนตี้ไวรัสตัวนี้จะสแกนไปที่ Hard disk โดยตรงพร้อมกับรายงานของระบบแสกนไวรัสอยู่ตลอดรวมไปถึงไฟล์ .Zip เพราะไวรัสส่วนมากจะแทรกซึมอยู่ในไฟล์พวกนี้หน้าตาของเมนูในการใช้งานนั้น เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายมีฟีเจอร์ที่ครอบคลุมเรื่องการป้องกันไวรัสและการสแกนได้อย่างรวดเร็ว